CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Những lỗi thường gặp nhất trên xe Camry của...

Những lỗi thường gặp nhất trên xe Camry của Toyota

-

- Advertisment -

Camry là một trong những dòng xe chiến lược của Toyota và được rất nhiều người dùng ưa thích nhưng đồng thời nó cũng gặp không ít lỗi, hãy cùng điểm qua các lỗi thường gặp của Toyota Camry.

Mặc dù được đánh giá là khá ít lỗi, song bất kì xe nào nếu không được bảo dưỡng và chăm sóc tốt, định kì cũng sẽ phát sinh các vấn đề. Mẫu xe Camry vẫn sở hữu một số lượng lỗi vặt tương đối lớn, và nếu không có sự chăm sóc định kỳ và bảo dưỡng kịp thời, Toyota Camry cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác nhau, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của chính hàng khách.

Lỗi vô lăng

Đôi khi đang lưu thông trên đường, bạn sẽ có cảm giác tay lái của Toyota Camry bị nặng và khó điều khiển. Thậm chí nó còn có dấu hiệu bị cứng, không thể đánh tay lái bằng lực nhẹ mà phải dùng sức hơn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và nguy hiểm, giả sử khi bạn đang đi giữa những cung đường đông đúc, chật hẹp cần phải thay đổi vị trí xe và vô lăng bất ngờ cần lực để điều khiển sẽ khiến bạn khó xử lý kịp thời. Khi gặp lỗi này cần phải dừng xe an toàn và kiểm tra hệ thống dầu trợ của xe cũng như hệ thống bơm trợ lái của chiếc xe. Hãy nhanh chóng đưa chiếc Toyota Camry của mình đến trung tâm sửa chữa để sửa chữa, thay thế.

Lỗi túi khí

Khi đang di chuyển bình thường thì bỗng nhiên xuất hiện biểu tượng cảnh báo túi khí đang gặp vấn đề trong khi xe bạn không hề xảy ra va chạm. Đây có thể đến từ việc hệ thống túi khí đang gặp sự cố, khi gặp trường hợp này bạn nên mang chiếc xe của bạn đến hệ thống sửa chữa gần nhất để có thể tháo túi khí ra và kiểm tra cụ thể lỗi đang gặp phải. Nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu bật chợt nó bật ra và bật sai vị trí. Đây là lỗi nguy hiểm được Toyota triệu hồi lại xe để kiểm tra và sửa chữa.

Đèn báo lỗi bị nháy liên tục trên ô tô Toyota Camry

Tương tự như trên, biểu tượng cảnh báo lỗi túi khi nháy liên tục có thể đến từ việc do hệ thống cảnh báo trên xe bị lỗi và trong trường hợp này, bạn chỉ cần reset hệ thống của chiếc xe ngay trên màn hình chính của chiếc xe Camry này để khắc phục.

Lỗi hệ thống phun xăng điện tử

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là xe bị chết máy đột ngột và không thể khởi động lại được, nguyên nhân là do trong quá trình phun xăng thì kim phụ bị tắc vì đổ xăng có nhiều tạp chất nên lượng xăng không đủ cho động cơ làm việc, xe yếu và thường xuyên chết máy. Nếu gặp lỗi này, bạn đưa xe tới gara để bảo dưỡng hệ thống phun xăng.

Lỗi máy điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa của Toyota Camry sẽ có dấu hiệu làm mát chậm, độ lạnh không sâu và thậm chí là có gió nóng chứ không có gió lạnh sau một thời gian sử dụng xe. Lỗi này được xác định là do lượng chất làm lạnh không đủ, để giải quyết thì bạn chỉ cần đưa xe đến garage để nạp thêm chất làm lạnh.  Ngoài ra thì nguyên nhân cũng có thể đến từ việc dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị chùng gây nên việc thất thoát công và máy nén không thể nén chất làm lạnh đến áp suất cần thiết. Nói chung, nếu gặp lỗi này hãy mang xe đến garage để kiểm tra và thay thế.

Lỗi hệ thống phanh

Thường thì khoảng thời gian tiến hành kiểm tra cơ cấu phanh là sau sau 3-5 năm sử dụng hoặc 50.000-120.000 km. Đây là bộ phận chịu nhiều áp lực và thường xuyên làm việc với hiệu suất cao nên tình trạng mòn phanh rất hay xảy ra. Để giải quyết vấn đề này chỉ cần đưa xe đến các trung tâm, garage xe để kiểm tra và thay thế, hãy nhớ kiểm tra xe định kì là ổn.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Cảnh báo: 2 lỗi hư hỏng cực nghiêm trọng dễ phát sinh trên xe Toyota Fortuner cũ

Sau Một Thời Gian Dài Sử Dụng, Những Chiếc Xe Toyota Fortuner Dù Có “Bền Bỉ” Đến Đâu Cũng...

3 lỗi nguy hiểm trên xe Toyota Hilux cũ

Mặc Dù Hay Bị Khách Hàng Đặt Biệt Danh Là “Không Có Gì Để Hỏng” Nhưng Trong Thực Tế,...

Triệu hồi gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam do lỗi túi khí

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt quyết định triệu hồi đối với 1.592 xe Toyota...

Những lỗi thường gặp của xe Toyota Fortuner

Bên cạnh Camry, Fortuner 2020 cũng là dòng xe chủ lực và rất được ưu chuộng. Nhưng nó cũng vẫn có...
- Advertisement -

Những lỗi thường gặp nhất trên xe Camry của Toyota

Camry là một trong những dòng xe chiến lược của Toyota và được rất nhiều người dùng ưa thích...

Những lỗi thường gặp khi sử dụng công nghệ TSS trên Toyota Corolla Cross

Công nghệ an toàn thông minh Toyota Safety Sense là lợi thế của Toyota Corolla Cross. Với hàng loạt...

Must read

- Advertisement -

You might also likeRELATED
Recommended to you