CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Những lỗi thường gặp của xe Toyota Fortuner

Những lỗi thường gặp của xe Toyota Fortuner

-

- Advertisment -

Bên cạnh Camry, Fortuner 2020 cũng là dòng xe chủ lực và rất được ưu chuộng. Nhưng nó cũng vẫn có các lỗi thường gặp ảnh hưởng tới người dùng từ những lỗi vặt cho tới nghiêm trọng.

Fortuner 2020 được đánh giá là ít lỗi vặt, nhưng thực tế đó là ở điều kiện hoàn hảo khi mà người dùng chịu bảo dưỡng và bảo trì xe định kì. Còn nếu không, dù nó là một chiếc xe tốt, vẫn còn các lỗi vặt xuất hiện gây khó chịu và thậm chí còn gây nguy hiểm cho người dùng nữa.

Nhiều tiếng vọng máy vọng vào cabin xe

Dễ nhận thấy và cũng là bệnh phổ biến nhất trên dòng xe Fortuner 2020 của Toyota, khi ngồi trong cabin sẽ xuất hiện nhiều tiếng máy vọng vào và đây là do máy xăng của xe bị nhà sản xuất ô tô cắt giảm bớt tấm cách âm vách máy và tấm lót cách âm nắp capô. Để khắc phục thì các chủ xe nên đem xe đi bảo dưỡng và yêu cầu lắp thêm tấm cách âm vách máy và lắp thêm tấm lót cách âm ở nắp capô. Sau khi lắp thêm, xe sẽ êm hơn khi chạy và giảm được tới khoảng 7 tới 12 db.

Pô xe nghe ù ù khi ngồi ở hàng ghế thứ 3 và thứ 2

Tương tự như trên, đây là một lỗi hay một hiện tượng thường thấy trên dòng xe Toyota Fortuner 2020. Khi ngồi hàng ghế thứ 3 và thứ 2, tiếng pô của xe sẽ nghe ù ù, đây là do bộ tiêu âm của Toyota Fortuner gây nên tiếng động trong khoang. So với Land Cruiser Prado, Toyota Fortuner cùng máy 2.7 gần như giống nhau tới 80% về các chi tiết trên xe, thế nhưng trong xe Prado lại ít ồn hơn khi di chuyển, do bầu tiêu âm của Prado thiết kế dài hơn trên dòng Fortuner 2020. Được biết, dòng Prado có bầu tiêu âm dài 65 cm, trong khi trên dòng Fortuner dài 55 cm, hốc lắp đặt bằng nhau nên để khắc phục bệnh này trên chiếc xe Toyota Fortuner, chủ xe nên đưa xe tới các trung tâm bảo dưỡng của hãng để được hỗ trợ.

Khi đi đường xấu có tiếng đá bắn lóc cóc vào hốc bánh xe

Khi đi xe vào các đường xấu, Fortuner 2020 thường xuất hiện các tiếng lóc cóc do đá bắn vào hôc bánh xe. Để khắc phục thì chủ xe nên gắn cái lồng vè giúp tạo một lớp ngăn âm thanh do đá va chạm với kim loại trong hốc bánh.

Gió lùa vào vè che mưa ở 4 cửa xe ô tô khi đi cao tốc

Đây là một lỗi khá khó chịu, khi đi cao tốc gió sẽ lùa vào vè che mưa ở 4 cửa xe ô tô, đây là những phụ kiện gắn thêm khá hữu ích nhưng lại vô cùng gây khó chịu trong trường hợp này. Gió lùa vào sẽ có những tiếng rít khá khó chịu và lời khuyên là nếu thật sự cần thì mới gắn vè che mưa, nếu gắn thì nên dùng loại ép sát vào kính khoảng 2 tới 3 cm.

Gạt nước đi trên cao tốc hay kêu

Gạt nước trên Fortuner 2020 cũng rất hay kêu khi đi trên cao tốc giống vè che mưa, nguyên nhân là do gạt nước trang bị trên xe có loại có xương, do đó khi gạt ở tốc độ cao gió sẽ lùa vào các kẽ tạo thành làm cản chuyển động của gạt gây ra tiếng kêu. Để khắc phục thì chủ xe thay loại gạt nước khác, những loại gạt không xương thiết kế có cánh hướng gió giúp ép lưỡi gạt xuống kính khi xe đi ở tốc độ cao, gạt ít bị kêu hơn và làm sạch hơn.

Lỗi túi khí

Tương tự như Camry và một số dòng xe khác của Toyota, Fortuner 2020 cũng gặp kha khá trường hợp lỗi túi khí. Hệ thống túi khí của xe Toyota Fortuner tương đối thiếu ổn định. Trong trường hợp chẳng may có va chạm mà túi khí không bật ra kịp thời thì có thể gây nguy hiểm, thậm chí dẫn tới tử vong cho người lái và người ngồi tại ghế đầu tiên trên xe. Để khắc phục, chủ xe nên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kì hơn.

Hệ thống treo chưa chắc chắn và ổn định

Hệ thống treo của xe Fortuner 2020 chưa thực sự chắc chắn và nhiều người dùng lâu năm đánh giá rằng đây là chính là bộ phận kém ổn định nhất trên chiếc xe. Giàn treo kém cũng là một trong số những nguyên nhân khiến các xe Toyota Fortuner dễ bị nghiêng lật hơn so với nhiều mẫu xe gầm cao khác. Với những chiếc xe dẫn động 1 cầu (4×2) và chủ xe thường  xuyên chạy với tải nặng thì giàn treo của những chiếc xe này sẽ càng nhanh xuống cấp hơn. Lúc đó xe sẽ vận hành không đủ đầm chắc, chênh vênh, thiếu ổn định và đặc biệt trong tình huống nếu cần phanh gấp hoặc cua gấp thì sự “thiếu ổn định” sẽ bộc lộ rõ và khiến người ngồi trong xe dễ gặp nguy hiểm vì xe bị nghiêng lật. Để khắc phục lỗi này thì người dùng cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kì, tốt hơn.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Cảnh báo: 2 lỗi hư hỏng cực nghiêm trọng dễ phát sinh trên xe Toyota Fortuner cũ

Sau Một Thời Gian Dài Sử Dụng, Những Chiếc Xe Toyota Fortuner Dù Có “Bền Bỉ” Đến Đâu Cũng...

3 lỗi nguy hiểm trên xe Toyota Hilux cũ

Mặc Dù Hay Bị Khách Hàng Đặt Biệt Danh Là “Không Có Gì Để Hỏng” Nhưng Trong Thực Tế,...

Triệu hồi gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam do lỗi túi khí

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt quyết định triệu hồi đối với 1.592 xe Toyota...

Những lỗi thường gặp của xe Toyota Fortuner

Bên cạnh Camry, Fortuner 2020 cũng là dòng xe chủ lực và rất được ưu chuộng. Nhưng nó cũng vẫn có...
- Advertisement -

Những lỗi thường gặp nhất trên xe Camry của Toyota

Camry là một trong những dòng xe chiến lược của Toyota và được rất nhiều người dùng ưa thích...

Những lỗi thường gặp khi sử dụng công nghệ TSS trên Toyota Corolla Cross

Công nghệ an toàn thông minh Toyota Safety Sense là lợi thế của Toyota Corolla Cross. Với hàng loạt...

Must read

- Advertisement -

You might also likeRELATED
Recommended to you